Bao gói, bảo quản, vận chuyển

TS.Nguyễn Văn Biếu

Member
Thành viên BQT
Bao gói

Nếu với thời gian bảo quản ngắn hoặc cự ly vận chuyển gần thì nên áp dụng biện pháp xử lý bảo quản khô.​

Dùng các miếng nilon trắng, trong có kích thước 15 x 6 cm gấp thành hình phễu có đường kính nhỏ hơn hoặc bằng đường kính bông hoa đồng tiền rồi dùng dập ghim để cố định hình phễu lại.​

bao gói 2_1698382037.png

Bảo quản

Sau khi hoa được hái, cắt một đoạn cuống dài 2 - 3 cm từ gốc lên. Do phần gốc của cuống hoa chứa rất ít mạch gỗ nên nước khó vận chuyển lên phía trên cuống​

Trong trường hợp không tiêu thụ ngay thì sử dụng dung dịch bảo quản và đặt hoa trong kho lạnh ở nhiệt độ 1 - 2°C có thể giữ được hoa tươi khoảng 2 tuần.​

Vận chuyển

Trong quá trình bảo quản, vận chuyển phải giữ được đoạn gốc dài 3 - 6 cm (có màu nâu đỏ).​

Bó hoa bằng giấy báo thành từng bó khoảng 20 bông/bó sao cho các bông hoa lệch so le với nhau nhằm tránh làm dập nát rồi xếp các bó hoa vào thùng carton dài 60 - 70 cm, rộng 40 cm, trên nắp đục 50 lỗ có đường kính 2 cm thành 5 hàng.​

 
Back
Top