Để hạn chế hao hụt về số lượng và giảm sút về chất lượng của ớt nên đảm bảo thực hiện bảo quản tốt.
Chỉ với 2 bước đơn giản, bạn đã có thể giữ cho ớt tươi lâu hơn mà vẫn giữ nguyên được hương vị:
Bước 1: Cắt cuống, rửa sạch với nước lạnh, sau đó để cho ớt ráo nước.
Bước 2: Cất ớt vào hộp có nắp đậy hoặc túi buộc kín lại. Sau đó cất ớt vào ngăn mát tủ lạnh (dùng cho vài ngày) hoặc ngăn đá (dùng cho thời gian dài). Bạn có thể đặt ớt ở góc trong vì đây là khu vực ít ảnh hưởng nhiệt khi mở/đóng tủ.
Khi cần ăn, chỉ cần bỏ ớt ra khỏi tủ lạnh và rửa lại với nước, ớt sẽ tự mềm trở lại và có thể sử dụng như bình thường.