Bảo quản

  • Người khởi tạo Người khởi tạo Khánh Ngân
  • Ngày bắt đầu Ngày bắt đầu

Khánh Ngân

Member
Thành viên BQT
Măng tây là loại rau tươi nên kỹ thuật bảo quản măng tây cần phải hết sức cẩn thận. Tùy theo điều kiện bảo quản và khả năng chuyên chở, có thể áp dụng một số phương pháp bảo quản sau đây:​

Bảo quản 3 - 4 ngày: Măng tây mua về không rửa, để nguyên bó dựng đứng vào 1 cái thau có 1 - 2 cm nước lạnh khoảng 5 phút. Sau đó, gỡ bỏ dây buộc, dùng giấy báo sạch/giấy ẩm hoặc khăn ẩm sạch quấn măng lại bỏ vào bao xốp cột kín cho vào ngăn mát tủ lạnh.​

Chú ý: Không để nước dính vào đầu búp măng, vì sẽ làm thối đầu măng trong những ngày tiếp theo.​

cach-bao-quan-mang-tay-trong-ngan-da-534x400_1657866527.jpg

Bảo quản 1 tuần: Cắt bỏ 1 cm gốc măng. Nếu măng tươi, hái trong ngày không cần cắt bỏ. Cắm gốc măng vào 1 cái ly có chứa 3 - 6 cm nước sạch, dùng 1 túi nilon chụp lên đầu măng. Để vào ngăn mát tủ lạnh.​

Xử lý măng tây bị héo: Nếu bạn không tìm mua được măng tây tươi, hoặc khi mua măng về vì 1 lý do nào đó mà măng tây bị héo, mềm bạn hãy làm theo cách sau: Cắt loại bỏ bớt phần gốc bị úng, hư rồi cắm vào 1 cái ly có chứa 3 - 6 cm nước sạch, dùng 1 túi nilon chụp lên đầu măng. Để vào ngăn mát tủ lạnh từ 1 - 2 giờ măng sẽ tươi lại.​
 
Back
Top