Lượng hạt cần
2,8 - 3,0 kg/ha (100 gram/360 m²).
Chà xát nhẹ cho gãy hết lông cứng trên bề mặt hạt, ngâm hạt với nước 3 - 4 giờ, ủ ẩm trong 2 - 3 ngày mới gieo.
Cách gieo hạt
Có 2 cách gieo hạt.
Cách 1: Gieo bằng tay: Rạch luống gieo hạt thành 3 hàng hoặc 4 hàng. Khoảng cách giữa các hàng 15 - 20 cm, rạch hàng sâu 2 - 3 cm sau đó gieo hạt với khoảng cách cây 6 - 8 cm.
Cách 2: Gieo bằng máy tự chế: Do hạt cà rốt rất nhỏ, người nông dân tại Hải Dương, Bắc Ninh đã tự chế máy gieo hạt đơn giản gồm các bát úp lại với nhau và đục lỗ đảm bảo theo khoảng cách cần gieo thường là 6 - 8 cm. Khoảng cách giữa các hàng 13 - 15 cm, gieo 3 hàng/luống.
Hạt sau khi được chà nhẹ, ngâm 2 - 3 giờ, vớt ra để ráo nước, đem trộn với bột đá rồi cho vào các bát gieo hạt và tiến hành kéo bộ phận gieo hạt.
Hạt gieo xong rắc một lớp đất bột mỏng vừa kín hạt rồi dùng rơm/rạ băm nhỏ phủ đều luống, tưới ẩm đều cho cây mọc nhanh.