Thông thường người ta thu hoạch mít 3 - 4 đợt trên năm, khi thu quả không nên để quả rơi xuống đất, bị dập xước.
Nếu vận chuyển đi xa thì thu quả già. Nếu thu quả ăn ngay thì đợi cho quả có mùi thơm. Thu quả quá sớm, quả còn non sẽ kém chất lượng. Thu quá muộn dễ bị thối quả.
Thời gian thu hoạch từ 9 giờ sáng đến 3 giờ chiều trong ngày, nên thu hoạch vào lúc trời nắng ráo.
Hái nhẹ nhàng, không quăng ném quả để tránh làm gãy gai mít hoặc làm sứt cuống mít.
Sau khi hái, đặt mít nằm ngang, cuống trái quay xuống thấp cho mủ chảy ra. Không đặt mít chồng lên nhau.