Bước 1: Tách hết phần thịt quả còn bám trên hạt mít rồi rửa sạch hạt. Để ráo hạt rồi tách lớp vỏ lụa mỏng ở trên vỏ rồi mới gieo vào vườn ươm.
Rửa sạch hạt mít rồi để ráo.
Bước 2: Nên ươm giống ngay sau khi tách, không nên để lâu sẽ làm giảm khả năng nảy mầm của hạt. Sau khi trồng ở vườn ươm 1,0 - 1,2 năm tuổi tiến hành bứng và cắt ngọn (chừa lại phần gốc cao 30 - 40 cm), chuyển ra vườn sản xuất và cho vào bầu ươm.
Bầu ươm (dùng để ươm gốc gép sau khi bứng) thường có kích thước cao khoảng 25 - 30 cm, rộng 10 - 15 cm. Dùng giá thể từ xơ dừa, tro, trấu… trộn với đất để tạo độ tơi xốp.
Sau đó cho gốc mít đã bứng vào bầu rồi tưới nước giữ ẩm khoàng 7 - 10 ngày mới tiến hành ghép.