Chôm chôm Java

  • Người khởi tạo Người khởi tạo Khánh Ngân
  • Ngày bắt đầu Ngày bắt đầu

Khánh Ngân

Member
Thành viên BQT
Đặc điểm nổi bật

Giống nhập nội từ Indonesia, Thái Lan. Cây sinh trưởng khỏe, cành mọc dài.​

Lá to hơn giống chôm chôm nhãn, lá có màu xanh đậm mặt trên, mặt dưới màu xanh nhạt.​

Quả có dạng hình trứng, trọng lượng quả 32 - 43 gram, vỏ quả màu vàng đỏ lúc vừa chín, màu đỏ sậm lúc chín.​

Râu quả màu vàng đỏ, dài 9 - 11 mm.​

bai1-java_1641019946.jpg

Qủa chôm chôm Java.

Cơm quả trắng trong, độ dày cơm 7 - 9 mm, ít tróc, nhiều nước, tỷ lệ cơm đạt 51,4%. Độ brix 19 - 22%, vị ngọt thanh, quả có thể bảo quản được 12 - 14 ngày ở nhiệt độ 12°C, ẩm độ không khí 85 - 90%.​

Ðặc tính chính là cùi không dính hạt (chôm chôm trốc) nhưng khi bóc ra, cùi lại dính với vỏ ngoài của hạt.​

Khả năng chống chịu với sâu bệnh và ngoại cảnh

Giống có khả năng chống chịu tốt với sâu bệnh hại chính, thích ứng tốt với các vùng trồng.​

Năng suất

Năng suất cao, cây 4 năm tuổi 40 kg/cây/năm (Đồng bằng sông Cửu Long), trên 15 năm tuổi tại Đông Nam Bộ cho năng suất khoảng 300 - 400 kg/cây/năm.​

Thời gian cho thu hoạch trong năm

Cây ghép cho quả sau 3 năm trồng.​

Cây dễ điều khiển ra hoa vụ nghịch, hoa rộ từ tháng 11 đến tháng 3 dương lịch và thu hoạch quả rộ từ tháng 5 đến tháng 6 dương lịch (Đồng bằng sông Cửu Long) và từ tháng 6 đến tháng 8 dương lịch (Đông Nam Bộ).​

Vùng trồng

Trồng phổ biến ở Bến Tre, Ðồng Nai, Vĩnh Long, một số tỉnh Tây Nguyên, Duyên hải Nam Trung Bộ.​
 
Back
Top