Chọn chồi bơ
Chọn cành có chồi đủ tiêu chuẩn: Cành có đường kính 2 - 3 cm, mang nhiều chồi có đường kính 4 - 5 mm. Cành lấy chồi phải khỏe mạnh, không nhiễm sâu bệnh hại, không dị dạng, lá đều.
Cắt chồi bơ
Sau khi trồng vườn nhân chồi khoảng 2 - 3 năm, cây cao 2 - 4 m, tán cây đều, cành có nhiều chồi đạt tiêu chuẩn, ta tiến hành thu hoạch chồi giống.
Thu hoạch chồi vào lúc trời mát, tránh cắt vào lúc nắng gắt, lúc mưa to. Sau khi trồng 3 năm, vườn nhân chồi bắt đầu cho thu hoạch ổn định, mỗi cây có thể sản xuất 2.000 - 3.000 chồi trong mùa ghép và kéo dài 3 - 5 tháng.
Thu gom và bó chồi
Gom toàn bộ chồi đã cắt.
Cắt bỏ toàn bộ lá.
Xếp ngọn chồi cùng hướng.
Bó lại thành từng bó, khoảng 50 chồi/bó.
Bảo quản chồi bơ
Nhúng chồi vào nước sạch khoảng 2 - 3 phút, cho vào túi, thùng xốp để bảo quản và sử dụng.
Khi vận chuyển đi xa nên bảo quản trong thùng xốp.
Trong quá trình ghép, những chồi chưa sử dụng cần được bảo quản nơi ẩm mát, tránh không được để chồi bị khô héo hay để nơi nắng nóng.
Hàng ngày có thể dùng bình phun sương nước sạch 2 - 3 lần để giữ ẩm cho chồi. Những ngày nắng nóng có thể nhúng chồi vào trong nước sạch từ 1 - 2 lần, thời gian nhúng 1 - 2 phút/lần.