Giống thanh long ruột trắng, vỏ đỏ
Đặc điểm nổi bật
Quả to đẹp, tai quả xanh cứng, thịt quả màu trắng đục và chắc, hạt nhỏ, năng suất cao. Khả năng ra hoa tự nhiên trung bình, tập trung, chịu ảnh hưởng của quang chu kỳ.
Giống phù hợp với nhiều loại đất đất cát, đất xám bạc màu, đất thịt pha sét…
Phát triển tốt trong điều kiện ánh sáng cao và toàn phần.
Khả năng thích ứng và chống chịu
Chống chịu bệnh tốt, chịu hạn tốt, chịu úng kém.
Năng suất
30 - 40 tấn/ha.
Thời gian cho thu hoạch
3 năm.
Vùng thích hợp trồng
Nam Trung Bộ, Nam Bộ, thích hợp nhất ở Bình Thuận.
Thanh long ruột đỏ, vỏ đỏ
Đặc điểm nổi bật
Thân gồm 3 bìa cạnh, bìa cạnh có nhiều thùy nhỏ tạo thành gợn sóng.
Hoa lưỡng tính, tự thụ, nở trong 3 - 5 ngày.
Sai quả, ruột đỏ tím, ăn ngọt, hàm lượng dinh dưỡng cao.
Thanh long ruột đỏ chống chịu tốt có thể trồng được trên nhiều loại đất: đất đồi khô cằn, đất cát, đất xám bạc màu, đất thịt pha sét…
Yêu cầu về sinh trưởng và dinh dưỡng cao nên là khá khó trồng.
Khả năng thích ứng và chống chịu
Chống chịu bệnh, chịu hạn, chịu úng tốt.
Năng suất
20 - 30 tấn/ha.
Thời gian cho thu hoạch
3 năm.
Vùng thích hợp trồng
Bình Thuận, Tiền Giang, đồng bằng sông Cửu Long, đồng bằng sông Hồng.
Giống thanh long ruột trắng, vỏ vàng
Đặc điểm của giống
Có các cục gù có gai, ruột màu trắng, vỏ vàng, hạt to nhỏ không đồng đều.
Thanh long ruột trắng, vỏ vàng chống chịu tốt có thể trồng được trên nhiều loại đất: đất đồi khô cằn, đất cát, đất xám bạc màu, đất thịt pha sét…
Khả năng thích ứng và chống chịu
Chống chịu bệnh tốt, chịu hạn, mặn, phèn tốt.
Năng suất
15 - 20 tấn/ha.
Thời gian cho thu hoạch
3 năm.
Vùng thích hợp trồng
Nam Trung Bộ và Nam Bộ, hiện tại chủ yếu đang trồng ở Tiền Giang.