Chuẩn bị đất trồng
Với đất mới khai hoang: Cần cày, rà rễ, cày sâu khoảng 20 - 25 cm. Sau đó phơi đất, bón vôi bột, bừa kỹ cho đất tơi, nhặt sạch gốc, rễ cây, cỏ dại và vệ sinh đồng ruộng.
Với đất thuần: Bón vôi bột, làm đất nhỏ, tơi xốp.
Tiến hành phân lô thửa, mỗi lô có chiều rộng khoảng 100 m, chiều dài tùy theo địa hình, nhưng không quá 300 m, diện tích mỗi lô tối đa 3 ha.
Chuẩn bị hố trồng.
Đào hố, mật độ trồng
Đào hố có kích thước 60 x 60 x 60 cm, khoảng 800 - 1.000 hố/ha.
Bón lót hố bằng phân chuồng và phân lân.
Tùy theo điều kiện đất đai, địa hình và khả năng thâm canh, có thể trồng các mật độ:
1.660 cây/ha: Khoảng cách 3 x 2 m.
1.330 cây/ha: Khoảng cách 3,0 x 2,5 m.
1.100 cây/ha: Khoảng cách 3 x 3 m.
850 cây/ha: Khoảng cách 3 x 4 m.