Chuẩn bị đất trồng

  • Người khởi tạo Người khởi tạo Hương Thảo
  • Ngày bắt đầu Ngày bắt đầu

Hương Thảo

Member
Thành viên BQT
Đất đồi, bãi và đất ruộng

Đất bãi và đất ruộng: Cày sâu 30 - 35 cm và bừa từ 2 đến 3 lần, rạch hàng 1 lần sâu từ 25 - 30 cm.​

Đất đồi: Thiết kế hàng mía theo đường đồng mức (nơi có điều kiện áp dụng cày không lật với độ sâu 40 - 50 cm). Nên làm đất trước khi trồng 40 - 60 ngày để cho đất có thời gian phơi ải, diệt nguồn sâu bệnh.​

cay-bua_1657520142.jpg

Làm đất chuẩn bị trồng mía.

Đất trũng vùng Tây Nam Bộ

Đất trũng không bị nhiễm phèn, mặn: Lên líp (liếp) rộng 6 - 20 m, cao 25 - 35 cm. Rãnh trồng mía sâu 20 - 35 cm. Rãnh trồng mía sâu 20 - 25 cm, đáy rãnh phủ lớp đất xốp dày 5 - 10 cm.​

Đất trũng bị nhiễm phèn, mặn: Lên liếp rộng 4,5 - 5 m, cao 25 - 35 cm. Đáy rãnh phủ lớp đất xốp dày 5 - 10 cm.​

Lưu ý

Cần thiết kế hệ thống tưới tiêu nước để kịp thời thoát nước mùa mưa và tưới bổ sung khi gặp khô hạn.​
 
Back
Top