[color=black">Chọn đất[/b]
Đất cát pha, thịt nhẹ tơi xốp, thoáng khí, tháo nước nhanh, độ pH từ 6,0 - 6,5 và chủ động tưới, tiêu nước.
Không trồng lạc trên đất đã trồng lạc liên tục nhiều năm, lạc dễ bị nhiễm bệnh héo xanh vi khuẩn hoặc thối quả nặng.
Làm đất
Đất được cày sâu 25 - 30 cm, bừa đất đến khi tơi và nhặt cỏ trước khi lên luống, rạch hàng.
Cày bừa, đất nhỏ tơi, vơ sạch cỏ.
Lên luống, rạch hàng:
: Mặt luống rộng 0,9 - 1m , rãnh đi lại chăm sóc: 0,3 - 0,4 m. Chiều rộng 1 luống là 1,2 m tính cả rãnh, cao 20 - 25 cm. Mặt luống xẻ thành 3 hàng dọc theo chiều dài luống, rạch hàng sâu 8 - 10 cm luống. Hàng cách hàng 20 - 25 cm, hàng rìa cách mép luống: 15 - 20 cm.
Lên luống bằng máy hoặc tay 1,2 m tính cả mặt luống và rãnh.