Chuẩn bị đất trước khi trồng

  • Người khởi tạo Người khởi tạo Khánh Ngân
  • Ngày bắt đầu Ngày bắt đầu

Khánh Ngân

Member
Thành viên BQT
Chuẩn bị đất trồng

Vùng sản xuất phù hợp với quy hoạch của địa phương; không bị ảnh hưởng của các tác nhân như nước thải thành phố, nước thải bệnh viện, công nghiệp, bụi công nghiệp...​

Đất trồng tốt nhất là đất thịt nhẹ, cát pha, phù sa ven sông, giàu mùn và chất dinh dưỡng, chủ động tưới, tiêu; hàm lượng kim loại nặng trong đất không vượt mức tối đa cho phép.​

làm đất kỹ 1_1701943808.PNG

Đất được cày bừa kỹ, làm sạch cỏ, lên luống rộng 1,4m (cả rãnh luống), cao 25 - 30cm tùy thuộc vào thời vụ trồng. Nếu trồng vào những tháng mưa nhiều cần làm luống cao để hạn chế cây bị ngập úng. Rãnh luống 25 - 30cm để thuận lợi cho việc tưới tiêu nước.​

kích thước luống 1_1701943907.PNG


Che phủ luống bằng màng phủ nông nghiệp

Sử dụng màng phủ nông nghiệp 2 mặt (mặt ánh bạc và mặt đen). Phủ mặt ánh bạc lên trên, mặt đen bên dưới tiếp xúc với đất.​

San phẳng mặt luống trước khi phủ nilon, sau đó đục lỗ theo khoảng cách đã định với từng giống ớt.​

màng che phủ trồng ớt_1701944158.png

Cách đậy màng phủ: Khi phủ kéo căng nilon, hai bên mép ngoài được cố định bằng cách dùng dây chì bẻ hình chữ U mỗi cạnh khoảng 10cm ghim sâu xuống đất (dây chì sử dụng được nhiều năm) hoặc dùng tre chẻ lạc ghim mé liếp.​
 
Back
Top