Chuẩn bị hạt giống

  • Người khởi tạo Người khởi tạo Văn Tuệ
  • Ngày bắt đầu Ngày bắt đầu

Văn Tuệ

Member
Thành viên BQT
Chuẩn bị hạt giống

Bạn nên mua hạt giống tại các cửa hàng bán hạt giống rau có uy tín, xuất xứ rõ ràng.​

Hạt xà lách rất nhỏ nên không cần ngâm ủ trước khi gieo. Tuy nhiên, nếu ngâm ủ hạt nứt nanh rồi mới gieo thì cây sẽ nhanh nảy mầm và cây mọc đồng đều hơn.​

hạt giống xà lách (2)_1624261150.jpg

Hạt giống rau xà lách.

Cách ngâm, ủ hạt giống

Bước 1: Thúc mầm và xử lý hạt giống: Ngâm nước ấm có nhiệt độ 50 - 55°C (2 sôi + 3 lạnh) trong 30 phút.​

Bước 2: Vớt hạt xà lách ra rửa sạch để ráo nước.​

Bước 3: Để hạt vào khăn bông ẩm đã vắt ráo gói lại. Đặt gói vào bao nilon hoặc hộp nhựa đậy kín miệng để chống bốc hơi thoát nước.​

Bước 4: Theo dõi sau 36 giờ ủ, hạt bắt đầu nảy mầm thì đem gieo. Không nên để hạt nảy mầm quá dài, rễ mầm dễ bị gãy trong khi gieo. Dùng lưới đen che để giảm bức xạ mặt trời khi nắng kéo dài.​
 
Back
Top