[size=18px">[font=Arial,Helvetica,sans-serif">[b]Bể giâm[/b]
Bể giâm được thiết kế bằng nhiều hình thức khác nhau như: xây thành từng dãy bể cố định và chia ra mỗi ngăn 2 m²; hoặc có thể sử dụng các thùng gỗ có kích cỡ phù hợp để thuận lợi cho các thao tác giâm cành được dễ dàng.
Giá thể
Chọn giá thể để giâm cành cần phải tơi xốp, thoáng dễ thoát nước và sạch sẽ.
Các loại giá thể hiện nay được lựa chọn để giâm cành gồm: cát, mùn cưa hoai mục, xơ dừa… Các loại giá thể này có thể sử dụng từng loại hoặc trộn lại với nhau, cho vào bể có độ dày khoảng 25 - 30 cm.
Điều kiện của bể giâm
Bể kín hoàn toàn để giữ độ ẩm không khí luôn gần độ bão hòa, nhiệt độ ổn định trong khoảng từ 24 - 28°C.
Sử dụng tấm nilon trong đóng thành khung để che phủ bể giâm.
Bên trên có giàn che thoáng mát, độ che phủ khoảng 80% ánh sáng, sau đó dỡ dần giàn che chỉ còn khoảng 40% ánh sáng.
Có thể sử dụng vòi tưới phun sương hoặc lắp đặt hệ thống tưới phun sương ở trong bể giâm và ngoài lồng chụp.
Chọn và xử lý cành giâm
Sử dụng chồi vượt cắt từ vườn nhân chồi đã được hãm ngọn trước khi giâm cành từ 10 - 15 ngày.
Thu hoạch chồi để giâm cành phải hoàn tất trước 9 giờ sáng, để nơi thoáng mát và tiếp tục xử lý theo quy cách sau: