Chuẩn bị trước gieo

  • Người khởi tạo Người khởi tạo Hương Thảo
  • Ngày bắt đầu Ngày bắt đầu

Hương Thảo

Member
Thành viên BQT
Chuẩn bị dụng cụ trồng

Chuẩn bị khay trồng thông minh hoặc thùng xốp, chậu nhựa, chậu xi măng… có lỗ thoát nước.​

Độ sâu của các dụng cụ trồng cao từ 12 - 15 cm.​

trồng cây-chuẩn bị chậu trồng_1624010088.jpeg

Đổ giá thể vào chậu trồng.

Chuẩn bị giá thể

Cây rau mùi đòi hỏi đất trồng phải tơi xốp, thoát nước tốt. Bạn có thể mua các loại đất được trộn sẵn ở các cửa hàng bán phân bón, các trang trại hoa - cây cảnh.​

Giá thể được trộn như sau:

Trộn 50% đất nền + 30% giá thể tạo xốp + 20% phân bón.​

Hoặc trộn 60% đất nền + 20% giá thể tạo xốp + 20% phân bón.​

Cho giá thể đã trộn vào dụng cụ gieo hạt, độ dày giá thể từ 12 - 15 cm. Đổ giá thể thấp hơn miệng chậu 2 cm.​

Sau đó san phẳng bề mặt đất, chú ý nhấn nhẹ ở các góc của chậu.​

Chuẩn bị hạt giống

Lượng hạt gieo: 1,0 - 1,2 gram cho 1 m².​

Bạn có thể mua hạt giống từ các cửa hàng bán hạt giống uy tín hoặc lấy hạt giống do gia đình tự để từ vụ trước.​

1_1624009915.jpeg

Hạt giống rau mùi.

Cách ngâm ủ hạt giống:

Hạt mùi ta có vỏ dày, trước khi gieo nên ngâm trong nước ấm khoảng 24 - 30 giờ cho hạt đủ nước. Hạt ngâm có sức nảy mầm nhanh hơn hạt khô.​

Trước khi ngâm cần đãi bỏ hạt lép.​

Sau khi ngâm nước cần đãi hạt giống cho hết nhớt, để ráo đem gieo ngay hoặc ủ cho lên mầm mới gieo.​

Ủ trong khăn vải ẩm, gói lại, nhúng nước cho ẩm rồi để vào nơi thoáng mát, khô ráo. Hàng ngày kiểm tra độ ẩm của khăn và nhúng nước nếu cần. Khoảng 3 ngày sau khi ủ, hạt ra mầm mới đem gieo.​
 
Back
Top