Chuẩn bị trước khi ghép

  • Người khởi tạo Người khởi tạo Khánh Ngân
  • Ngày bắt đầu Ngày bắt đầu

Khánh Ngân

Member
Thành viên BQT
Chọn chồi ghép

Chồi ghép lấy từ vườn nhân chồi hoặc từ cây đầu dòng đã được công nhận. Vườn chồi có nhiều đặc tính tốt như năng suất cao và ổn định, phẩm chất tốt, không sâu bệnh.​

choi-bo_1629706910.png

bai 19-choi bo (2)_1629703495.jpeg

Chọn những chồi ở đầu cành, không quá non (loại chồi vẫn còn màu xanh tươi). Chồi ghép dài 10 - 12 cm, đường kính chồi 4 - 5 mm.​

Bảo quản chồi ghép: cho vào thùng xốp hoặc bì nilon, phải đảm bảo giữa ẩm tránh mất nước chồi ghép.​

Chọn gốc ghép

cay giong thuc sinh 1_1629703455.jpg

Cây gốc ghép là cây được gieo từ hạt đã được chăm sóc tốt trong túi PE theo quy trình ươm bơ thực sinh.​

Cây gốc ghép có 6 - 8 lá màu xanh đậm.​

Có đường kính gốc từ 5 - 6 mm.​

Cây không dị dạng, không bị sâu bệnh.​

Cây gốc ghép phải được ngừng tưới thúc phân trước khi ghép ít nhất 10 ngày.​

Chuẩn bị dụng cụ ghép

bai 20 dung cu ghep cay_1629703413.jpg

Dao ghép phải thật mỏng và sắc, dây nilon để quấn: dài 25 - 35cm, rộng 2cm.​

Kéo, dây nhựa để buộc, túi PE.​
 
Back
Top