Chuẩn bị trước khi giâm cành

  • Người khởi tạo Người khởi tạo Khánh Ngân
  • Ngày bắt đầu Ngày bắt đầu

Khánh Ngân

Member
Thành viên BQT
Thời vụ giâm

Có thể giâm ở nhiều thời vụ trong năm, nhưng tốt nhất là vào tháng 4. Thời điểm này, cây giống nhanh ra rễ và cho tỷ lệ xuất vườn cao, phù hợp với thời điểm xuất cây giống để trồng vào tháng 8.​

Chuẩn bị nhà giâm

Tiến hành giâm cành trong nhà lưới đảm bảo các điều kiện sau: nhà vững chắc, có thể che mưa, che giảm được 50% cường độ ánh sáng vào mùa hè, cao ráo thoát nước tốt.​

nhà giâm cây trà_1653359838.png

Chuẩn bị giá thể giâm cành

Sử dụng cát sạch, không lẫn tạp chất, rửa sạch rồi phơi khô để diệt khuẩn và nấm, bệnh.​

Khay giâm: Dùng khay nhựa có kích thước 40 x 60 cm, chứa 70 lỗ giâm, đường kính mỗi lỗ là 5 cm, chiều sâu lỗ 5 cm. Đổ cát vào khay vừa tới miệng lỗ và san phẳng.​

Nếu không có khay có thể giâm trên luống có chiều rộng từ 1 - 1,2 m, chiều cao luống từ 15 - 20 cm, khoảng cách giữa các luống 40cm. Đổ cát vào luống và san phẳng, lớp cát dày từ 8 - 10 cm.​

giá thể giâm cây trà_1653359889.png

Chuẩn bị cành giâm

Chọn cây mẹ khỏe mạnh, từ 3 - 6 năm tuổi, không bị sâu bệnh.​

Sử dụng cành bánh tẻ, chiều dài cành giâm 10 - 12 cm, có từ 2 - 3 cặp lá.​

cành trà trước khi giâm_1653359970.png

Chọn những cành có mắt ngủ bắt đầu nảy để tăng khả năng bật mầm trong quá trình giâm, đường kính cành giâm 0,3 - 0,4 cm, không bị sâu bệnh, không bị tổn thương cơ giới. Sử dụng kéo sắc cắt vát khoảng 30 độ, tránh dập nát.​

cành trà trước khi giâm 2_1653360016.jpg

 
Back
Top