Chuẩn bị đất
Vùng sản xuất phù hợp với quy hoạch của địa phương; không bị ảnh hưởng của các tác nhân như nước thải thành phố, nước thải bệnh viện, công nghiệp, bụi công nghiệp...
Đất trồng tốt nhất là đất thịt nhẹ, cát pha, phù sa ven sông, giàu mùn và chất dinh dưỡng, chủ động tưới, tiêu; hàm lượng kim loại nặng trong đất không vượt mức tối đa cho phép.
Đất được cày bừa kỹ, làm sạch cỏ, lên luống mặt luống rộng 1,0 - 1,2 m; cao 20 - 25 cm. Nếu trồng vào những tháng mưa nhiều cần làm luống cao để hạn chế cây bị ngập úng.
Rãnh luống 20 - 25 cm để thuận lợi cho việc tưới tiêu nước.
Chuẩn bị phân bón lót
Ưu tiên lựa chọn các loại phân hữu cơ đã qua xử lý hoai mục, phân hữu cơ vi sinh.
Không sử dụng phân có nguy cơ ô nhiễm cao như: phân bắc, phân chuồng tươi, nước giải, rác thải sinh hoạt, rác thải công nghiệp chưa qua xử lý (ủ hoai mục) để bón trực tiếp.
Tùy vào vùng sản xuất, giống và thời vụ được bón với mỗi ha khối lượng như sau:
Phân chuồng ủ hoai mục: 20 - 25 tấn/ha.
Lượng phân NPK: 30 kg N + 60 kg P2O5 + 30 kg K2O
Sau khi đất đã được lên luống xong, rải phân lên mặt luống hoặc có thể bón theo hàng, sau đó dùng cào/cuốc để lấp kín phân.