Chuẩn bị trước trồng

  • Người khởi tạo Người khởi tạo Hương Thảo
  • Ngày bắt đầu Ngày bắt đầu

Hương Thảo

Member
Thành viên BQT
Chuẩn bị đất

Vùng sản xuất phù hợp với quy hoạch của địa phương; không bị ảnh hưởng của các tác nhân như nước thải thành phố, nước thải bệnh viện, công nghiệp, bụi công nghiệp...​

Đất trồng tốt nhất là đất thịt nhẹ, cát pha, phù sa ven sông, giàu mùn và chất dinh dưỡng, chủ động tưới, tiêu; hàm lượng kim loại nặng trong đất không vượt mức tối đa cho phép.​

Đất được cày bừa kỹ, làm sạch cỏ, lên luống mặt luống rộng 1,0 - 1,2 m; cao 20 - 25 cm. Nếu trồng vào những tháng mưa nhiều cần làm luống cao để hạn chế cây bị ngập úng.​

Rãnh luống 20 - 25 cm để thuận lợi cho việc tưới tiêu nước.​

đất_1705308215.png

Chuẩn bị phân bón lót

Ưu tiên lựa chọn các loại phân hữu cơ đã qua xử lý hoai mục, phân hữu cơ vi sinh.​

Không sử dụng phân có nguy cơ ô nhiễm cao như: phân bắc, phân chuồng tươi, nước giải, rác thải sinh hoạt, rác thải công nghiệp chưa qua xử lý (ủ hoai mục) để bón trực tiếp.​

Tùy vào vùng sản xuất, giống và thời vụ được bón với mỗi ha khối lượng như sau:​

Phân chuồng ủ hoai mục: 20 - 25 tấn/ha.​

Lượng phân NPK: 30 kg N + 60 kg P2O5 + 30 kg K2O​

Sau khi đất đã được lên luống xong, rải phân lên mặt luống hoặc có thể bón theo hàng, sau đó dùng cào/cuốc để lấp kín phân.​

bón lót_1705309370.PNG
 
Back
Top