Đánh tỉa chồi

TS.Nguyễn Văn Biếu

Member
Thành viên BQT
[size=18px">Để tập trung dinh dưỡng nuôi quả và tạo độ thông thoáng trong vườn dứa, cần đánh tỉa chồi sớm và kịp thời.[/JUSTIFY]

Chồi cuống: Bẻ bỏ ngay khi đạt chiều cao 3 - 4 cm.​

Chồi ngọn: Bẻ bỏ hoặc hủy đỉnh sinh trưởng sau tắt hoa 20 - 30 ngày khi chiều cao chồi đạt 6 - 10 cm.​

Chồi thân, chồi ngầm: Đánh tỉa và định chồi cho vụ sau ngay sau khi thu hoạch quả vụ trước.​

Đánh tỉa chồi vào những ngày nắng ráo, không nên tiến hành vào lúc trời mưa và cần nhẹ nhàng để không làm tổn thương lá và quả còn non.​

nhan-giong-choi-3_1698131796.jpg

Cách lựa chọn chồi cho vụ sau:


  • Chọn chồi thẳng hàng với cây mẹ, gốc chồi ăn sâu để hạn chế đổ ngã. Mỗi cây mẹ chọn 1-2 chồi cho vụ sau;
 
Back
Top