Chuẩn bị hố
Hố trồng: Có thể sử dụng cơ giới để đào hố tùy theo điều kiện của từng đơn vị. Đối với đơn vị có điều kiện và tùy theo địa hình thực tế, khuyến khích sử dụng phương pháp cày ngầm trong khâu chuẩn bị đất.
Khoan hố bằng cơ giới: Đường kính hố khoan 260 cm, độ sâu 260 cm.
Múc hố bằng cơ giới: Kích thước chiều rộng của gàu múc 260 cm và hố phải đảm bảo chiều sâu 260 cm. Khi múc hố thì lớp đất mặt của lần múc thứ nhất được để riêng sát miệng hố, lớp đất của các lần múc tiếp theo được để lại trong hố.
Đào hố thủ công: Hố có kích thước dài 60 cm, rộng 60 cm, sâu 60 cm, đáy hố rộng 50 x 50 cm. Khi đào hố cũng phải để riêng lớp đất mặt và lớp đất đáy.
Nơi trồng theo đường đồng mức: Tâm hố đào cách taluy âm tối thiểu 1 m.
Bón lót hố
Bón mỗi hố 300 gram phân Lân nung chảy, 5 - 10 kg phân hữu cơ hoai mục hoặc các loại phân hữu cơ vi sinh.
Trộn phân lấp hố được thực hiện trước khi trồng ít nhất 15 ngày.
Lấy lớp đất mặt lấp khoảng 1/2 hố, sau đó trộn đều phân bón lót với lớp đất mặt xung quanh để lấp đầy hố.
Sau khi bón lót có thể dùng phương pháp cày ngầm để phá vỡ thành hố.
Cắm cọc ở giữa tâm hố để đánh dấu điểm trồng.