Dừa dứa

  • Người khởi tạo Người khởi tạo Văn Tuệ
  • Ngày bắt đầu Ngày bắt đầu

Văn Tuệ

Member
Thành viên BQT
Đặc điểm của giống

Là giống dừa uống nước có chất lượng và giá trị kinh tế cao, hiện có nhu cầu lớn trên thị trường.​

Tất cả các bộ phận của dừa dứa đều có mùi thơm lá dứa đặc trưng. Hiện đang tồn tại chủ yếu 2 dạng dừa dứa:​

dừa dứa_1669881899.png

Dạng I: Trái tròn có kích thước nhỏ, vỏ trái có màu xanh, nước rất ngọt và mùi thơm đậm đà. Ra hoa sau khoảng 2,5 - 3 năm trồng, năng suất bình quân 120 - 140 trái/cây/năm, độ ngọt (8 - 9%), thể tích nước 200 - 250 ml/trái. Giống dừa này có tỷ lệ nảy mầm rất thấp (dưới 10%) nên rất ít có cây giống trên thị trường.​

Dạng II: Trái có kích thước trung bình, vỏ trái có màu xanh, nước có vị ngọt và mùi thơm nhẹ hơn dừa dứa nhóm I. Ra hoa sau khoảng 2,5 - 3 năm trồng, năng suất bình quân 120 - 140 trái/cây/năm, nước ngọt (Brix : 7- 7,5%), thể tích nước 250 - 350 ml/trái. Nhóm giống dừa này được trồng phổ biến hơn nhóm I.​

Khả năng chống chịu với sâu bệnh và điều kiện ngoại cảnh

Tốt.​

Năng suất

Năng suất bình quân 140 - 150 trái/cây/năm.​

Thời gian cho thu hoạch trong năm

Mỗi tháng thu hoạch 1 lần.​

Vùng trồng và chân đất trồng thích hợp

Dừa dứa thích hợp với các loại đất dễ thoát nước như đất cát, cát pha.​

Thường được trồng nhiều ở tỉnh Bến Tre, Tiền Giang, Hậu Giang, Tây Ninh, Kiên Giang, Khánh Hòa.​
 
Back
Top