Giảm vị đắng của rau xà lách diếp xoăn

  • Người khởi tạo Người khởi tạo Văn Tuệ
  • Ngày bắt đầu Ngày bắt đầu

Văn Tuệ

Member
Thành viên BQT
Bạn có thể lựa chọn 1 trong 3 cách dưới đây để giảm vị đắng của rau diếp xoăn rất hiệu quả.​

Bó rau lại không cho các lá rau tiếp xúc với ánh nắng

Trước khi thu hoạch 10 ngày, bạn vuốt toàn bộ lá lên và lấy dây bó lại. Bó làm sao cho lá đứng thẳng.​

1q_1624328144.png

Bạn bó lỏng, không nên bó chặt sẽ làm rách lá.​

Với cách này khi trời mưa bạn không có giàn che mưa thì phải tháo dây, để không bị đọng nước trong bẹ lá gây bệnh hoặc thối bẹ.​

Dùng chậu úp ngược che cho cây

2q_1624328161.png

Bạn dùng chậu nhựa úp ngược lên cây xà lách. Chọn loại chậu phù hợp với mỗi cây.​

Không đặt miệng chậu úp ngược sát mặt đất, kê lên những viện sỏi hoặc gạch nhỏ.​

Làm giàn che

Bạn làm vòm có lưới đen che. Vòm được làm bằng tre, sắt…Có lưới đen phủ lên, đảm bảo thuận tiện cho việc kéo ra kéo vào.​

gieo giống-b2-giàn che (2)_1624328261.jpg

Che ban ngày, ban đêm bỏ ra. Trong thời gian này, cần theo dõi độ ẩm, nếu khô tưới nước xung quanh gốc cây.​
 
Back
Top