Hạt khi gieo nên ngâm và ủ để hạt nhanh nảy mầm và nảy đồng đều. Cách ngâm, ủ như sau:
Bước 1: Ngâm nước ấm có nhiệt độ 50 - 55ºC (2 sôi + 3 lạnh) từ 2 - 4 giờ.
Bước 2: Vớt hạt ra rửa sạch bằng nước lã sau đó để ráo nước.
Bước 3: Để hạt vào khăn bông ẩm (đã vắt ráo) gói lại, cho gói hạt vào túi nilon hoặc hộp nhựa đậy kín miệng chống bốc hơi thoát nước.
Bước 4: Theo dõi sau 48 giờ ủ hạt bắt đầu nảy mầm thì đem gieo. Không nên để hạt nảy mầm quá dài, rễ mầm dễ bị gãy trong khi gieo.
Gieo hạt
Gieo hạt theo khoảng cách hàng cách hàng 60 - 70 cm, cây cách cây 30 - 35 cm, (gieo 3 hạt, khi cây mọc tỉa định cây, để lại 2 cây/hốc).
Trước khi gieo hạt đất phải đủ ẩm (70 - 80% độ ẩm đồng ruộng), nếu đất khô phải tưới nước trước khi gieo hạt.
Lượng hạt giống: 40 kg/ha (1,5 kg/sào).
Lấy tay ấn nhẹ vào các lỗ theo khoảng cách với độ sâu khoảng 2 - 3 cm. Khi gieo, chú ý điều chỉnh cho rốn hạt tiếp xúc với đất, như vậy hạt sẽ nảy mầm thuận lợi.
Sau đó, dùng đất bột để che hạt, rồi tưới nhẹ nước cho ẩm đất, tránh tưới mạnh khiến chồi hạt giống lên trên.