Đặc điểm nổi bật của giống
Hành tím có vị cay nồng, không mùi hắc, có màu tím - đỏ nhạt và mượt của vỏ lụa, củ tròn, hơi thon.
Giống hành này có thể tồn trữ trong một khoảng thời gian dài mà không cần bất cứ một chất bảo quản nào nhưng chất lượng vẫn được đảm bảo.
Tính thích ứng
Hành tím có thể trồng trên nhiều loại đất như đất sét pha thịt, đất thịt, đất thịt pha cát,… Tuy nhiên, thích hợp nhất là trên đất thịt pha cát. Đất trồng hành cần cao ráo, tơi xốp nhiều dinh dưỡng, nếu trồng gần nguồn nước mặn phải có nước ngọt để tưới.
Ở nước ta, hành tím trồng ở nhiều nơi nhưng nổi tiếng nhất là ở thị xã Vĩnh Châu - Sóc Trăng, huyện đảo Lý Sơn - Quảng Ngãi, huyện Ninh Hải Ninh Thuận, huyện Gò Công - Tiền Giang…