Giống KT1

Nông dân Việt

Member
Thành viên BQT
Đặc điểm của giống

Thời gian sinh trưởng từ 85 - 90 ngày, có khả năng sinh trưởng mạnh.​

Dạng củ oval, màu vỏ củ và ruột củ màu vàng. Màu sắc vỏ củ không sáng bóng, vỏ mỏng nên dễ trầy xước.​

Hàm lượng chất khô cao 21 - 22%, hàm lượng tinh bột 14 - 17%, hàm lượng đường khử dưới 0,22%. Thích hợp với cả ăn tươi và chế biến.​

kt1_1656061540.png

Khả năng thích ứng và chống chịu với sâu bệnh và ngoại cảnh

Chống chịu bệnh virus tốt, chống chịu bệnh mốc sương và bệnh héo xanh khá.​

Chịu nhiệt tốt.​

Năng suất

Trung bình 25 - 30 tấn/ha và ổn định.​

Thời vụ trồng và thu hoạch

Vùng Đồng bằng và Trung du Bắc Bộ: Trồng từ giữa tháng 10 đến đầu tháng 11, thu hoạch trong tháng 01.​

Vùng Bắc Trung Bộ: Trồng cuối tháng 10 đến giữa tháng 11, thu hoạch tháng 01, đầu tháng 02.​

Vùng núi phía Bắc: Trồng cuối tháng 11 đến đầu tháng 12, thu hoạch trong tháng 02.​

Vùng thích hợp trồng

Các tỉnh Trung du, miền núi phía Bắc, đồng bằng Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ.​
 
Back
Top