Đặc điểm của giống
Thời gian sinh trưởng từ 85 - 90 ngày, có khả năng sinh trưởng mạnh.
Dạng củ oval, màu vỏ củ và ruột củ màu vàng. Màu sắc vỏ củ không sáng bóng, vỏ mỏng nên dễ trầy xước.
Hàm lượng chất khô cao 21 - 22%, hàm lượng tinh bột 14 - 17%, hàm lượng đường khử dưới 0,22%. Thích hợp với cả ăn tươi và chế biến.
Khả năng thích ứng và chống chịu với sâu bệnh và ngoại cảnh
Chống chịu bệnh virus tốt, chống chịu bệnh mốc sương và bệnh héo xanh khá.
Chịu nhiệt tốt.
Năng suất
Trung bình 25 - 30 tấn/ha và ổn định.
Thời vụ trồng và thu hoạch
Vùng Đồng bằng và Trung du Bắc Bộ: Trồng từ giữa tháng 10 đến đầu tháng 11, thu hoạch trong tháng 01.
Vùng Bắc Trung Bộ: Trồng cuối tháng 10 đến giữa tháng 11, thu hoạch tháng 01, đầu tháng 02.
Vùng núi phía Bắc: Trồng cuối tháng 11 đến đầu tháng 12, thu hoạch trong tháng 02.
Vùng thích hợp trồng
Các tỉnh Trung du, miền núi phía Bắc, đồng bằng Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ.