Đặc điểm của giống
Giống thường được nhập siêu nguyên chủng hoặc nguyên chủng từ Đức.
Thời gian sinh trưởng 85 - 90 ngày.
Dạng cây mập, thấp, gốc thân tía. Lá to, tán lá xòe rộng, sinh trưởng phát triển thân lá mạnh. Tia củ ngắn, củ ra tập trung xung quanh gốc, trung bình 7 - 8 củ/khóm.
Dạng củ hình oval, vỏ củ vàng nhẵn, mắt củ nông, dạng hình củ đẹp, ruột củ vàng đậm.
Tỷ lệ củ to nhiều. Chất lượng ăn trung bình. Thích hợp cho ăn tươi và chế biến.
Khả năng thích ứng và chống chịu với sâu bệnh
Dễ nhiễm bệnh mốc sương.
Năng suất
Năng suất trung bình 23 - 26 tấn/ha, năng suất cao 30 - 32 tấn/ha.
Thời vụ trồng và thu hoạch
Vùng đồng bằng và trung du Bắc Bộ: Trồng từ giữa tháng 10 đến đầu tháng 11, thu hoạch trong tháng 01.
Vùng Bắc Trung Bộ: Trồng cuối tháng 10 đến giữa tháng 11, thu hoạch tháng 01, đầu tháng 02.
Vùng núi phía Bắc: Trồng cuối tháng 11 đến đầu tháng 12, thu hoạch trong tháng 02.
Vùng thích hợp trồng
Các tỉnh Trung du miền núi phía Bắc, đồng bằng Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ.