Giống Sinora

Nông dân Việt

Member
Thành viên BQT
Đặc điểm của giống

Giống có nguồn gốc từ Hà Lan.​

Thời gian sinh trưởng 85 - 90 ngày.​

Củ có dạng tròn, cỡ củ lớn, vỏ củ màu vàng, ruột củ vàng đậm, mắt củ nông, có khả năng chống lại sự va chạm từ bên ngoài.​

Mầm củ màu tím, to khoẻ, một củ có từ 2 - 4 mầm.​

Chất khô 19,5 - 20,0%, chất lượng ăn mềm ngon. Thích hợp ăn tươi.​

Giống Sinora1_1656058804.jpg

Khả năng chống chịu với sâu bệnh

Chống chịu tốt với bệnh mốc sương, chậm thoái hoá.​

Năng suất

Trung bình từ 25 - 30 tấn/ha.​

Thời vụ trồng và thu hoạch

Vùng đồng bằng và trung du Bắc Bộ: Trồng từ giữa tháng 10 đến đầu tháng 11, thu hoạch trong tháng 01.​

Vùng Bắc Trung Bộ: Trồng cuối tháng 10 đến giữa tháng 11, thu hoạch tháng 01, đầu tháng 02.​

Vùng núi phía Bắc: Trồng cuối tháng 11 đến đầu tháng 12, thu hoạch trong tháng 02.​

Giống Sinora2_1656058818.jpg

Vùng thích hợp trồng

Các tỉnh Trung du, miền núi phía Bắc, đồng bằng Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ.​
 
Back
Top