Giống được nhập từ Thái Lan vào miền Nam nước ta từ trước năm 1975. Cây cao, cành lá vươn thẳng, lá dài. Quả dài, đỉnh quả nhọn như hình quả trám, quả rất to, trọng lượng quả trung bình từ 35 - 40 g/quả; khi chín ăn giòn, ngọt, thơm nhẹ.
Một năm có thể “đốn tái sinh” hai lần để thu hai lứa quả. Lần đốn thứ nhất vào tháng 2 - 3, thu hoạch từ tháng 6 - 8, đợt này tuy năng suất cao nhưng chất lượng chỉ đạt trung bình.
Lần đốn thứ hai vào các tháng 9 - 10, thu hoạch vào tháng 12 đến tháng 02 năm sau. Do được thu hoạch vào mùa khô nên chất lượng khá, tuy nhiên năng suất lại thấp hơn lần đốn thứ nhất.