Đặc điểm của giống
Thời gian sinh trưởng khoảng 95 - 100 ngày, dạng cây nửa đứng.
Dạng củ hình oval ngắn, mắt nông, vỏ củ hồng đậm, ruột củ màu vàng đậm, số lượng trung bình từ 6 - 8 củ/cây.
Giống có chất lượng tốt, hàm lượng chất khô trung bình đạt 19,3%, hàm lượng đường khử đạt 0,50 - 0,52%..., phù hợp với nhu cầu ăn tươi.
Khả năng thích ứng và chống chịu với sâu bệnh và ngoại cảnh
Kháng tốt với bệnh mốc sương. Sản xuất được ở mùa mưa.
Năng suất
Giống có tiềm năng năng suất cao, trung bình đạt từ 25 - 27 tấn/ha.
Thời vụ trồng và thu hoạch
Trồng được quanh năm cả mùa khô và mùa mưa,
Vụ mùa chính: Trồng tháng 12 - 1, thu hoạch tháng 4 - 5.
Vụ mùa nghịch: Trồng trong mùa mưa từ đầu tháng 6 đến tháng 7, thu hoạch từ đầu tháng 10 đến tháng 11.
Vùng thích hợp trồng
Tây Nguyên (Đắk Nông, Lâm Đồng, Đắk Lắk, Gia Lai).