Bước 1:
Gieo trong khay có hốc: Gieo 1 hạt đã nảy mầm/hốc (nếu hạt chưa ngâm nảy mầm thì gieo từ 1 - 2 hạt/hốc). Trong mỗi hốc, lấy tay ấn nhẹ tạo lỗ sâu 0,3 cm.
Gieo trong thùng, khay phẳng: Có 2 cách gieo:
Gieo hàng: hàng cách hàng 5 - 6 cm, mỗi hốc trong hàng gieo 1 - 2 hạt, hốc cách hốc 4 - 5 cm, không để hạt chồng chéo lên nhau.
Gieo vãi: Rắc đều hạt giống trên mặt giá thể, khoảng cách giữa các hạt khoảng 1 cm, không để hạt chồng chéo lên nhau.
Bước 2:
Khi gieo xong, xoa đều trên mặt để lấp kín hạt. Dùng chính lớp giá thể đã chuẩn bị hoặc dùng trấu, xơ dừa phủ một lớp kín trên bề mặt của hạt dày khoảng 0,5 - 1,0 cm.
Bước 3:
Dùng nước sạch tưới nhẹ, tưới đi tưới lại 1 - 2 lần sao cho nước ướt đều hạt và giá thể.
Lưu ý: Trong tất cả các bước khi gieo hạt, không nên để khay trực tiếp lên mặt đất nhằm hạn chế cây con bị nhiễm bệnh và rễ phát triển ra bên ngoài bầu làm đứt rễ khi nhổ cây. Nên đặt khay trên giàn cao 20 - 80 cm tùy điều kiện. Để khay ở nơi khô thoáng, nhiều ánh sáng mặt trời, không bị ảnh hưởng của mưa.