Đặc điểm của giống
Giống KL20-209 do Viện Cây lương thực - CTP chọn tạo, được công nhận sản xuất thử từ năm 2011.
Thân màu tía, lá hình tim, dạng củ thuôn dài đẹp, vỏ củ màu đỏ hồng, ruột củ màu vàng nhạt, bở, ngọt và thơm, được người tiêu dùng rất ưa chuộng, giá bán cao.
Khả năng thích ứng và chống chịu với sâu bệnh, ngoại cảnh
Cây sinh trưởng khoẻ, chống chịu sâu (bọ hà, sâu đục dây, sâu khoang ăn lá,..), bệnh (bệnh ghẻ, thối củ,…) ở mức khá.
Giống thích hợp trồng trên nhiều loại đất, tốt nhất là đất đỏ bazan (Tây Nguyên), đất cát pha thịt nhẹ, đất tơi xốp giàu dinh dưỡng.
Năng suất
Năng suất củ cao, đạt 18 - 20 tấn/ha.
Thời gian cho thu hoạch
Trồng vụ Xuân (20/01 - 20/02), thu hoach sau trồng 135 - 140 ngày
Trồng vụ Thu đông (25/8 - 15/9), thu hoach sau trồng 110 - 120 ngày.
Vùng trồng thích hợp
Thích hợp trồng ở các tỉnh miền Bắc (vụ Xuân và vụ Thu đông).
Trồng ở các tỉnh miền Nam và Tây Nguyên (trồng 3 vụ/năm).