Khoai lang Nhật tím

  • Người khởi tạo Người khởi tạo Khánh Ngân
  • Ngày bắt đầu Ngày bắt đầu

Khánh Ngân

Member
Thành viên BQT
Đặc điểm của giống

Giống do trung tâm Nghiên cứu Thực nghiệm nông nghiệp Hưng Lộc, Viện Khoa học kỹ thuật nông nghiệp miền Nam chọn tạo từ tổ hợp lai Murasa Kimasari × CN76-2 CIP.​

Giống có lá hình tim dài, ngọn màu xanh tím nhạt, mức độ nhiễm sâu bệnh thấp, dạng củ thuôn dài, củ đều đẹp, vỏ củ màu đỏ tía, ruột củ màu tím đậm có vân trắng.​

Chất lượng ăn tươi (luộc) ngon, giá bán khá cao, hiện bán nhiều ở các siêu thị.​

khoai nhật tím1_1671775851.png

Giống đã được công nhận giống năm 1997.​

Khả năng thích ứng và chống chịu với sâu bệnh, ngoại cảnh:

Giống sinh trưởng phát triển tốt, chịu hạn tốt, ít sâu bệnh, nhiễm nhẹ sùng, bọ hà và sâu đục dây.​

Năng suất

Năng suất củ tươi 15 - 27 tấn/ha, hàm lượng chất khô 27 - 31%.​

khoai nhật tím2_1671775864.png

Thời gian cho thu hoạch

Giống có thể trồng 3 vụ/năm (vụ Xuân, vụ Thu đông, vụ Đông xuân).​

Thu hoạch sau trồng 95 - 110 ngày.​

Vùng trồng thích hợp

Thích hợp trồng trên nhiều loại đất, tốt nhất là đất cát pha thịt nhẹ, tơi xốp, giàu dinh dưỡng.​

Thích hợp trồng ở các tỉnh phía Nam và Tây Nguyên: Vĩnh Long, Kiên Giang, Đà Lạt, Đồng Nai, Sóc Trăng, Vĩnh Long…. Đắk Nông, Gia Lai.​
 
Back
Top