Đặc điểm của giống
Giống do Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam chọn tạo, giống đã được công nhận sản xuất thử từ năm 2011.
Giống sinh trưởng khỏe, lá xẻ thuỳ sâu, thân màu tím, khả năng tái sinh cao, củ thuôn dài, dạng củ đẹp, vỏ củ có màu đỏ hồng, ruột củ màu vàng.
Chất lượng củ ăn tươi rất ngon (bở, ngọt và thơm), được người tiêu dùng rất ưa chuộng, giá bán rất cao.
Khả năng thích ứng và chống chịu với sâu bệnh, ngoại cảnh
Cây sinh trưởng khoẻ, chống chịu sâu (bọ hà, sâu đục dây, sâu khoang ăn lá,..), bệnh (bệnh ghẻ, thối củ,…) ở mức khá.
Năng suất
Năng suất củ trung bình đạt 12 - 14 tấn/ha, thâm canh tốt có thể đạt 18 - 20 tấn/ha.
Thời gian cho thu hoạch
Miền Bắc: Trồng vụ Xuân, vụ Đông sớm từ 25/8 đến 15/9.
Miền Nam, Tây Nguyên: Trồng 3 vụ/năm.
Vùng trồng thích hợp
Thích hợp trồng trên nhiều loại đất, tốt nhất là đất đỏ bazan, đất cát pha thịt nhẹ, tơi xốp, giàu dinh dưỡng.
Trồng nhiều ở các tỉnh phía Bắc và Tây Nguyên.