Đối tượng phòng trừ
Xua đuổi côn trùng, phòng nấm, vi khuẩn.
Rệp vừng, bướm hại bắp cải, ruồi hại cà chua, ve, bọ bay màu trắng.
Bệnh chết cây non do quá nhiều nước, bệnh tàn rụi muộn, bệnh đốm lá cà chua, chuột nhắt và chuột chũi.
Ớt cay khiến sâu bọ không đến gần cây trồng.
Cách pha chế
Bước 1: Dùng 6 - 10 quả ớt chín tươi cay (100 gram bột ớt), giã hoặc nghiền nát.
Bước 2: Hòa 1 lít nước với bột ớt xay, ngâm 1 ngày, lọc kỹ lấy nước.
Bước 3: Pha thêm 5 lít nước và 5 ml nước rửa chén, hòa tan, phun cho các loại cây ăn quả, rau thơm gia vị, đặc biệt là sau khi mưa.
Lưu ý: Phun định kỳ 7 - 10 ngày/lần, ngừng phun trước khi thu hái sản phẩm 7 - 10 ngày. Không nên phun cho nhóm cây họ đậu.