Lựa chọn phương pháp sản xuất cây giống

Nông dân Việt

Member
Thành viên BQT
Sản xuất giống trong khay

Ưu điểm: Tốn ít hạt giống, đặc biệt đối với hạt lai F1, dẫn tới chi phí đầu tư cho sản xuất giảm đối với cây giống rau.​

Tỷ lệ cây sống cao, thời gian tái sinh và hình thành rễ rút ngắn, chất lượng cây giống đảm bảo.​

Nâng cao năng suất, chất lượng.​

gieo hạt trong khay bầu_1654847942.png

Dễ kiểm soát tình hình sinh trưởng, phát triển và dịch hại của cây.​

Đảm bảo mật độ trồng tốt hơn so với gieo hạt trực tiếp trên luống, cũng như độ đồng đều cây.​

Rút ngắn thời gian sinh trưởng của cây vì đã có thời gian trong vườn ươm từ 15 - 30 ngày.​

Tiết kiệm nhiều lần công chăm sóc ban đầu so với cây ngoài đồng.​

Sản xuất giống trên luống

gieo-hat-dua-leo-1_1654848012.jpg

Ưu điểm: Dễ làm, đơn giản và nhanh, tốn ít công lao động.​

Nhược điểm: Tốn nhiều hạt giống, tỷ lệ cây sống không cao dẫn tới chi phí đầu tư cho sản xuất cao khi sản xuất cây giống rau.​

Chất lượng cây con không đồng đều do không kiểm soát được mật độ cây.​

Khó kiểm soát tình hình sinh trưởng và phát triển, dịch hại của cây con.​
 
Back
Top