Ngâm ủ hạt giống

  • Người khởi tạo Người khởi tạo Văn Tuệ
  • Ngày bắt đầu Ngày bắt đầu

Văn Tuệ

Member
Thành viên BQT
Lượng hạt giống gieo đủ cấy cho 1.000m2 từ 15 - 25gram.​

ngâm ủ hạt giống_1702881453.jpg

Cách ngâm, ủ như sau:​

Bước 1: Thúc mầm hạt giống:​

Ngâm nước ấm có nhiệt độ 50 - 55 oC (2 sôi + 3 lạnh) từ 5 - 6 giờ.​

Bước 2: Vớt hạt ra rửa sạch để ráo nước​


Bước 3: Để hạt vào khăn bông ẩm (đã vắt ráo) gói lại, cho gói hạt vào bao nilon hoặc hộp nhựa đậy kín miệng chống bốc hơi thoát nước.​

Bước 4: Theo dõi sau 48 giờ ủ hạt bắt đầu nảy mầm thì đem gieo. Không nên để hạt nảy mầm quá dài, rễ mầm dễ bị gãy trong khi gieo.​
 
Back
Top