Quýt hôi

  • Người khởi tạo Người khởi tạo Khánh Ngân
  • Ngày bắt đầu Ngày bắt đầu

Khánh Ngân

Member
Thành viên BQT
Quýt hôi còn được gọi là quýt giấy, quýt vỏ giòn hay quýt Bắc Sơn.​

Đặc điểm nổi bật của giống

Quýt hôi hình tròn dẹt, có kích thước đường kính khoảng từ 7 - 9 cm, bề cao khoảng từ 4 - 5 cm.​

Quả khi còn non mang màu xanh nguyên thuỷ, khi chín chuyển sang màu vàng, đặc biệt đến lúc quả già, sờ vào quả thấy có độ rám, cảm nhận khi cầm trên tay sẽ thấy giữa vỏ và phần thịt quả có sự rỗng xốp.​

quyt-hoi_1648542887.jpg

Quýt hôi khi chín có vỏ màu vàng ươm, vỏ mỏng, bóc rất dễ, các múi thịt ít xơ, mọng nước, vị thanh mát. Múi quýt to, mọng nước, vị chua chua ngọt ngọt thanh tao, dịu nhẹ. Phần xơ rất dễ tước, đặc biệt là hạt của giống quýt này khá nhỏ, mùi thơm.​

Khối lượng quả từ 80 - 150 gram/quả.​

Thời điểm thu hoạch

Mùa thu hoạch quýt hôi từ tháng 11 năm trước đến tháng 1 năm sau.​

quyt-hoi-1_1648542903.jpg

Năng suất

Năng suất trung bình khoảng 6 đến 7 tấn/ha.​

Vùng trồng nhiều

Quýt hôi được trồng nhiều ở Thái Nguyên, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Hà Giang, Tuyên Quang.​
 
Back
Top