Sơ chế, đóng gói, bảo quản

Người yêu cây

Member
Thành viên BQT
Sơ chế

Nơi sơ chế, các thiết bị dụng cụ, vật tư, đồ chứa, phương tiện vận chuyển phải đảm bảo các tiêu chí về an toàn vệ sinh thực phẩm theo quy định.​

Loại bỏ lá già, lá sâu bệnh, phân loại, rửa sạch.​

Đóng gói

thuhoach-bai2_1621226098.jpg

Đóng gói theo nhu cầu sử dụng, ghi nhãn theo quy định để giúp việc truy nguyên nguồn gốc được dễ dàng.​

Xếp cải xanh lên các miếng khăn giấy rồi gấp nhẹ lại, cho vào túi zip, kéo kín miệng.​

Bảo quản

Sau khi đóng gói xong và để vào tủ lạnh, không để quá nhiều rau vào một túi để có thể bảo quản được lâu hơn. Với cách này có thể giữ được rau cải xanh tươi ngon trong khoảng 1 - 2 tuần.​

Nếu không có tủ lạnh, cải xanh ăn lá được bảo quản nơi thoáng mát; không để chất đống giảm nhiệt độ, giảm hô hấp. Thời gian bảo quản chỉ được 1 - 2 ngày.​
 
Back
Top