Sơ chế, phân loại, bảo quản

Nông dân Việt

Member
Thành viên BQT
Chọn những chùm còn nguyên vẹn, lành lặn, quả đều.​

Chọn các chùm không có các vết thâm, không có bất kỳ mùi vị lạ.​

Loại bỏ quả bị thối, sâu bệnh và dập nát, cắt bỏ cuống quả đã bị rụng.​

Phân loại chùm nho theo khối lượng chùm.​

thùng-chứa-nho_1640968407.jpg

Rửa chùm quả nhẹ nhàng bằng nước sạch, nhặt bỏ rác, lá không còn dính trên quả, đảm bảo chùm nho không có tạp chất lạ nhìn thấy bằng mắt thường, để ráo nước trước khi đưa vào xử lý bảo quản.​

Dung dịch CaCl2 có tác dụng giữ màu giúp cho quả có màu tự nhiên trong suốt thời gian bảo quản, gồm CaCl2 và acid citric.​

Cách pha: pha bằng nước đun sôi để nguội CaCl2 nồng độ 1% và acid citric nồng độ 5% (10 g CaCl2 + 50 g acid citric).​

Đưa chùm nho đã được xử lý phân loại ngâm vào dung dịch CaCl2 trong 5 phút, vớt ra để ráo nước.​

phan-loai_1640968425.jpg
 
Back
Top