Tạo tán cây
Việc tạo tán được bắt đầu thực hiện từ năm thứ 2.
Còn đối với trồng thuần: Nên để cây bơ chỉ có một thân chính, để lại các cành cấp 1 cách mặt đất khoảng 50 - 70 cm và phân bố đều để tạo tán hình mâm xôi.
Việc tạo tán cây bơ hợp lý cho năng suất cao thường theo “Quy tắc xòe bàn tay”. Nghĩa là sau khi tạo tán xong, cây bơ sẽ có: Góc phân cành rộng, mọc rời nhau và phân bố đều 4 hướng, cho ra nhiều cành to khoẻ.
Đối với trồng xen cà phê, ngay khi mới trồng, chỉ nên để 1 cành mọc từ chồi ghép.
Dọn vệ sinh vườn sau cắt tỉa
Dọn vệ sinh vườn đặc biệt quan trọng vào thời điểm cây ra hoa và sắp thu hoạch. Vào thời điểm cây ra hoa cũng là lúc bọ xít muỗi và nhiều loài sâu, bệnh khác gây hại nặng nhiều khi làm thất thu cả vụ bơ.
Gom tất cả các đã cắt tỉa bỏ, lá rụng ra khỏi vườn bơ, để khô rồi đốt.
Vào thời điểm chuẩn bị thu hoạch cần dọn vườn sạch sẽ cành khô, cỏ, rác và làm bằng phẳng bề mặt để dễ thu hoạch.