Thu hoạch, bảo quản

  • Người khởi tạo Người khởi tạo Hương Thảo
  • Ngày bắt đầu Ngày bắt đầu

Hương Thảo

Member
Thành viên BQT
Đối với cúc đơn: Thu hoạch khi hoa đã nở hoàn toàn hoặc nở khoảng 2/3 số cánh.​

Đối với cúc chùm: Thu hoạch khi tối thiểu có 1/2 số hoa trên cành nở.​

Ngoài ra, nụ hoa không được biến dạng, không vàng lá, không giòn lá, không tuột lá chân, không vết sâu, bệnh, không bám cặn hoá chất.​

5_1661915619.jpg

Bảo quản trong kho lạnh: Chậu hoa được bọc báo kín đầu và để trong kho lạnh nhiệt độ 8 - 10°C, độ ẩm 80 - 90%. Thời gian bảo quản tối đa 15 - 20 ngày.​

kho-lanh-bao-quan-hoa-tuoi-1_1661915745.jpg
 
Back
Top