Thu hoạch mùi ăn lá

Nông dân Việt

Member
Thành viên BQT
Thu hoạch

Sau trồng 30 ngày, bạn có thể thu hoạch rau mùi bằng cách dùng kéo cắt sát gốc hoặc nhổ cả cây.​

cắt sát gốc_1624031221.jpg

Cắt sát gốc cây rau mùi.

Nhổ dần thành 2 - 3 đợt, mỗi đợt cách nhau 7 - 10 ngày. Năng suất trung bình 8 - 10 kg/10 m².​

Tuỳ thuộc thời điểm, giá cả mà bà con lựa chọn thời gian thu hoạch hợp lý.​

nhổ cả rễ_1624031496.jpg

Nhổ cả rễ cây rau mùi bạn cần rửa sạch đất ở gốc để kéo dài thời gian bảo quản.

Sơ chế

Nếu cắt sát gốc: Cần nhặt sạch rác, lá héo, lá sâu bệnh đóng gói vào cho thùng xốp hoặc giấy đem tiêu thụ.​

550px-nowatermark-Keep-Cilantro-Fresh-Step-8-Version-4_1624031591.jpg

Thấm nước, bọc giấy để bảo quản rau mùi.

Nếu nhổ cả gốc: Cần rửa sạch đất ở gốc cây, nhặt sạch rác, lá héo, lá bị sâu bệnh. Để ráo nước, sau đó đóng gói vào cho thùng xốp hoặc bọc giấy đem tiêu thụ.​
 
Back
Top