Thu hoạch, sơ chế, bảo quản

  • Người khởi tạo Người khởi tạo Văn Tuệ
  • Ngày bắt đầu Ngày bắt đầu

Văn Tuệ

Member
Thành viên BQT
Thu hoạch

Hành lá thường dùng để ăn tươi, sau khi trồng trên 40 ngày thì nhổ tỉa.​

Số lần nhổ tỉa tùy theo nhu cầu sử dụng.​

Thời gian thu hoạch tốt nhất là vào buổi chiều.​

tree-onion-003_1623750383.jpg

Sơ chế

Sau khi thu hoạch rửa bằng nước sạch.​

Để khô ráo qua đêm rồi sáng hôm sau đóng gói.​

Bảo quản

4.-Wiping-green-onions (2)_1623750441.jpg

Trong gia đình, bảo quản hành lá bằng cách bọc trong nilon, cất trong tủ lạnh.​
 
Back
Top