Khi lá hành ngả sang màu vàng, phần cọng phía gần củ đã mềm ngả xuống đất, phần củ to và tròn đều chuyển sang màu vàng hoặc tím là có thể thu hoạch.
Khi nhổ tiến hành nhổ cả khóm rũ bỏ phần đất dưới rễ buộc thành túm nhỏ mang về nhà phơi trên giàn, bờ tường nơi có nhiều ánh nắng và có lùa nhiều hành sẽ mau khô. Nếu số lượng lớn bạn cần để vào kho, trên giàn nhiều tầng.
Thu hoạch vào ngày không mưa, chọn những củ to, chắc, không bị bệnh, bó thành bó phơi khô.
Để hành củ luôn được thông thoáng và khô ráo, tránh dùng túi nhựa hoặc hộp kín để bảo quản vì làm giảm sự lưu thông không khí, khiến hành củ dễ bị ẩm mốc. Bạn nên đựng hành trong túi lưới, rổ để thông thoáng.
Tuyệt đối không nên để hành củ ở những nơi có nhiệt độ quá thấp (dưới 10 độ) hoặc nhiệt độ quá cao có ánh nắng trực tiếp chiếu vào.