Thu hoạch

TS.Nguyễn Văn Biếu

Member
Thành viên BQT
Ngừng phun thuốc bảo vệ thực vật và chất kích thích sinh trưởng theo đúng thời gian cách ly.​

Thời gian thu hoạch tùy vào thời vụ, cần thu hoạch đúng độ chín của quả, nghĩa là khi quả có đủ thời gian, màu sắc, độ ngọt và hương vị đúng với đặc trưng của giống. Đối với giống nho ăn tươi NH01 - 152, thời điểm thu hoạch là khi 85 - 95% số quả/chùm chín, thu hoạch vào lúc trời mát.​

5a9b5b8709c42724ecd51b673c5b024e_1649819205.jpg

Dụng cụ thu hoạch gồm kéo cắt cành chuyên dụng, kéo phải sạch, sắc bén.​

Dùng kéo cắt phía đầu chùm nho sát với cành, cắt cẩn thận tránh làm xước cành và cuống chùm nho, tránh làm dập nát chùm nho.​

Đựng chùm nho đã cắt trong thùng carton hoặc giỏ có bao lót, mỗi thùng 10 - 15 kg, không để nho đã thu hoạch dưới nền đất, cát.​

Vận chuyển nho đã thu hoạch về phòng mát để sơ chế, bảo quản.​
 
Back
Top