Tiêu chuẩn thu hoạch
Thu hoạch khi bắp cải đã cuốn chắc, chặt, mặt bắp mịn, lá xếp phẳng và căng, gốc chuyển sang màu trắng đục hay trắng sữa, cây đủ tuổi sinh trưởng để đạt chất lượng tốt nhất.
Thời điểm thu hoạch phải đảm bảo thời gian cách ly theo chỉ dẫn trên bao bì hóa chất và thuốc BVTV.
Cách thu hoạch
Thời gian thu hoạch tốt nhất là vào buổi sớm trong ngày.
Chặt cao sát thân bắp, chỉ để 2 - 3 vòng lá xanh bao bên ngoài thân.
Dùng các rổ, xô nhựa sạch thu bắp, tránh để bắp bị dập nát, xây sát hoặc tiếp xúc với đất.
Không nên thu hoạch trong hoặc sau khi mưa vì điều kiện ẩm sẽ tạo thuận lợi cho vi khuẩn và nấm phát triển, đẩy nhanh quá trình hư hỏng của bắp cải.