Giai đoạn kiến thiết cơ bản nên tỉa cành tạo tán 2 - 3 lần trên năm, nên tỉa cành tạo tán khi cây cao 1 m trở lên, cắt tỉa những cành gần mặt đất, giữ những cành cấp 1 cách gốc từ 40 cm trở lên, cành trên cách cành dưới 40 - 50 cm, cành phân bố đều các hướng, tỉa bỏ bớt cành cấp 2, 3 cho cây thông thoáng hạn chế sâu bệnh.
Tỉa bỏ những cành mầm gầy nhỏ.
Giai đoạn kinh doanh thì sau khi thu hoạch quả xong cần tỉa bỏ những cành sâu bệnh, cành tăm, cành già cỗi, cành vượt… để cây nhanh phục hồi chuẩn bị cho vụ quả tiếp theo.
Khi cắt cành, cần cắt sát thân chính và quét thuốc trừ bệnh gốc đồng (Isacop 65.2WG) để hạn chế nấm khuẩn xâm nhập và gây hại.
Cây mít sau khi được cắt tỉa cành.
Tỉa quả: Đối với mít Thái Changai cây ra quả rất sớm cần tỉa bỏ quả để cây phát triển. Bạn nên để quả khi cây đã lớn (thường 20 - 24 tháng sau khi trồng).
Tỉa bớt quả để cây phát triển.