Tiêu chuẩn thu hoạch

  • Người khởi tạo Người khởi tạo Văn Tuệ
  • Ngày bắt đầu Ngày bắt đầu

Văn Tuệ

Member
Thành viên BQT
Độ chín thu hoạch

Độ già của ớt xanh có thể được xác định dựa trên kích cỡ, độ cứng và màu sắc, nếu để quả chín tiếp sau thu hoạch thì cần ít nhất 50% màu đã được hình thành.​

ớt xanh_1702626113.jpg

Lưu ý:

Ớt cay hô hấp không đột biến, ít nhất là sau thu hoạch, vì trong quá trình chín trên cây nó có thể biểu lộ kiểu hô hấp đột biến. Vì vậy, ớt được thu hoạch khi chưa chín sẽ không có khả năng chín tiếp hoàn toàn, trừ khi cung cấp các điều kiện sau thu hoạch thuận lợi.​

ớt chín_1702626130.jpg

Thời gian thu hoạch

Quá trình thu hoạch có thể kéo dài hàng tháng, tốt nhất là nên thu hoạch vào buổi sớm trong ngày.​

Không nên thu hoạch trong hoặc sau khi mưa vì điều kiện ẩm ướt sẽ tạo thuận lợi cho vi khuẩn và nấm phát triển và đẩy nhanh quá trình hư hỏng của quả.​

Cũng không nên thu hoạch khi trời nắng, nếu không tránh được thì không nên đóng gói ngay mà nên xua nhiệt dưới bóng râm.​

 
Back
Top