Tại các tỉnh đồng bằng sông Hồng, Trung du miền núi phía Bắc, Bắc Trung Bộ hiện có các giống khoai lang năng suất củ cao, phẩm chất ngon trồng phổ biến như: Lim, Lộc Bình, mật Đà Lạt, Hoàng Long, KL20-209, KLC266, KLC3, KLC5, KLC15,…
Các giống này phát triển ở giai đoạn từ 2010 đến nay.
Tại các tỉnh miền Nam các giống khoai lang hiện trồng phổ biến là HL518 (Nhật đỏ), HL491 (Nhật tím), Kokey 14 (Nhật vàng), HL497 (Nhật cam), HL4, Hoàng Long, Chiêm Dâu, Trùi Sa, Bí Đà Lạt, Dương Ngọc, Tàu Nghẹn, Trùi Sa, Khoai Sữa, Khoai Gạo.
Đây là các giống khoai lang chất lượng cao, trồng theo phương thức một dây thẳng hàng giữa luống, nối đuôi nhau chỉ để 3 lá phía trên cho số củ loại I và năng suất cao nhất.
Cần quy hoạch vùng sản xuất hàng hóa tập trung, phát triển liên kết chuỗi giá trị với doanh nghiệp từ sản xuất, chế biến đến tiêu thụ mới quyết định mở rộng sản xuất ở Việt Nam.